Thi công sàn nhựa, vách ngăn

Ngày đăng: 08/06/2021 08:34 AM

QUY TRÌNH SẢN XUẤT THẠCH CAO BẾN TRE :

    Khi nhào trộn thạch cao với nước để tạo ra vữa phải nhào trộn với một lượng nước thích hợp nhằm đảm bảo hai yêu cầu vừa dễ thi công vừa đạt được cường độ chịu lực cao. Thạch cao Bến Tre được phân phối bởi cơ sở thạch cao Quốc Phượng Bến Tre luôn có giá tốt nhất thị trường.

     Lượng nước đó đảm bảo cho hồ thạch cao có độ đặc tiêu chuẩn và được biểu thị bằng tỷ lệ % nước so với khối lượng của thạch cao: N/X = 0,5 – 0,7 Lượng nước tiêu chuẩn của thạch cao được xác định như sau : Dùng dụng cụ Xuttard gồm một ống làm bằng đồng, đường kính trong bằng 5,0 cm; cao 10 cm và một tấm kính vuông có cạnh bằng 20 cm.

 

     

Trên tấm kính hoặc trên miếng giấy dán dưới tấm kính vẽ một loạt các vòng tròn đồng tâm có đường kính dưới 14cm, các vòng tròn cách nhau 1cm, các vòng tròn to hơn vẽ cách nhau 2cm. Cân 300g thạch cao trộn với 50 - 70% nước, cho thạch cao vào nước và trộn nhanh (trong 30 giây) từ dưới lên trên cho đến khi hỗn hợp đồng đều rồi để yên trong một phút.

     Sau đó trộn mạnh 2 cái rồi đổ nhanh hồ thạch cao vào ống trụ đặt trên tấm kính nằm ngang, dùng dao gạt bằng mặt thạch cao ngang mép hình trụ. Tất cả các động tác này làm không quá 30 giây, rút ống trụ lên theo phương thẳng đứng, khi đó hồ thạch cao chảy xuống tấm kính thành hình nón cụt.

     Nếu đường kính đáy nón cụt bằng 12cm thì hồ đã đạt độ đặc tiêu chuẩn, lượng nước đã nhào trộn gọi là lượng nước tiêu chuẩn. Nếu đường kính đáy nón cụt lớn hơn hoặc nhỏ hơn 12 cm, phải trộn hồ thạch cao khác với lượng nước ít hơn hoặc nhiều hơn và tiếp tục thí nghiệm như trên để tìm được lượng nước tính bằng % so với khối lượng của thạch cao ứng với hồ có độ đặc tiêu chuẩn.

 

 

Quy trình sản xuất bột thạch cao đúng quy chuẩn :

    Bột thạch cao được sử dụng phổ biến hiện nay trong các công trình xây dựng, là chất phụ gia an toàn để bảo quản và chế biến thực phẩm và còn được ứng dụng nhiều trong y tế và mỹ thuật.

Thành phần chính của bột thạch cao là canxi sulfat CaSO4.2H2O và thường có màu trắng, đôi khi do chứa tạp chất nên có màu xám, vàng nhạt, nâu nhạt và các màu khác.

 

 

CÁC LOẠI BỘT THẠCH CAO :

1.1. Bột thạch cao dùng trong xây dựng

Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng bột thạch cao chính là bột thạch cao nội địa và bột thạch cao nhập khẩu.

Bột thạch cao hàng nội địa có: TN1, TN2, Bột TG, TM, TC. Mỗi loại có chỉ số, hàm lượng chất khác nhau, chính vì vậy tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn cho mình loại phù hợp.

Bột thạch cao hàng nhập khẩu có các loại: Bột thạch cao Diamond, Bột JPN.

Đối với bột thạch cao dùng trong các công trình xây dựng như làm trần thạch cao Bến Trevách ngăn thạch cao Bến Tre, tường thạch cao,... là thạch cao sống bởi chúng có độ kết tinh và độ rắn tốt.

1.2. Bột thạch cao dùng cho ngành hóa chất :

    Bột thạch cao có thể được sử dụng là chất làm chậm xi măng portland trong ngành công nghiệp bê tông.

   Trong nông nghiệp, đối với những vùng đất có tính axit cao và khó có thể canh tác, trồng trọt, để có thể sử dụng canh tác được có thể rắc bột thạch cao vào đất chua và tích hợp PH của đất để tái sử dụng rất nhiều đất.

   Ví dụ điển hình nhất là trong những ao hồ, đầm nuôi thủy hải sản: để khử độ đục của nước do đất sét, bùn phù sa ta sử dụng bột thạch cao với tỉ lệ 100 – 150 mg/L mỗi khi thu hoạch. Nếu ao, hồ có diện tích là thì sử dụng khoảng 1 tấn/ha. Lưu ý nên rải đều khắp mặt ao.

1.3. Ứng dụng bột thạch cao cho thực phẩm :

    Có nhiều người khá thắc mắc là sao bột thạch cao có thể ăn được. Nhưng quả thực là vậy và đã được bộ y tế cấp phép lưu hành theo quy định ngày 31.8.2001. Nhưng tùy thuộc vào từng loại.

    Trong ngành công nghiệp thực phẩm, tên chính thức của bột thạch cao được gọi là "canxi phụ gia thực phẩm", thường được gọi là "thạch cao ăn được" và có thể được sử dụng để làm đậu phụ, giúp tăng độ cứng hay làm giá thể để trống nấm để tăng độ cứng cho bầu trồng nấm.

1.4. Bột thạch cao dùng làm thuốc :

   Nổi tiếng trong ngành dược phẩm Trung Quốc "White Tiger Soup", bột thạch cao có công dụng thần kì trong việc điều trị bệnh nhân sốt cao, cảm nắng, khát nước khó chịu, mê sảng,..

   Ngoài ra, các nha sĩ sử dụng thạch cao để tạo ra các mô hình khuôn răng giả, và các bác sĩ phẫu thuật cũng sử dụng thạch cao để cố định bệnh nhân gãy xương, gãy tay.

3. Quy trình sản xuất bột thạch cao quy chuẩn :

   Quy trình sản xuất bột thạch cao gồm 4 công đoạn chính theo yêu cầu công nghệ: hệ thống nghiền, hệ thống nung, và hệ thống lưu trữ và vận chuyển.

3.1. Hệ thống nghiền :

   Chuẩn bị nguyên vật liệu thạch cao cho vào máy nghiền thông qua máy cấp liệu, chúng nghiền những vật liệu thạch cao ban đầu thành những hạt nhỏ cỡ 30mm để sử dụng. Theo kích thước của nguyên liệu thạch cao và các yêu cầu đầu ra khác nhau, bạn có thể chọn máy nghiền của các thông số kỹ thuật tương ứng, chẳng hạn như máy nghiền hàm PE, máy nghiền búa hoặc máy nghiền tác động. Để bảo vệ môi trường, nó có thể được trang bị thiết bị loại bỏ bụi, đáp ứng yêu cầu môi trường.

 

 

3.2. Hệ thống nung :

   Bột thô được phân phối từ hệ thống nghiền được gửi đến lò quay để nung. Bột nấu chín sau khi nung được vận chuyển đến kho thành phẩm bằng thang máy.

   Lò quay là một thiết bị nung thạch cao với doanh số cao trên thị trường. Cấu trúc chính của nó bao gồm đầu lò, thiết bị niêm phong đuôi lò, xi lanh quay, thiết bị hỗ trợ, thiết bị con lăn hỗ trợ, vv .. Thân lò được làm bằng vật liệu siêu chống mài mòn mới được phát triển ở Mỹ, có khả năng chịu nhiệt độ cao, chịu va đập tốt sức đề kháng và độ bền, tỷ lệ thất bại thấp, tuổi thọ cao hơn 5 lần so với lò quay thông thường và chất lượng tương đối đảm bảo.

 

 

 Do sử dụng các nguồn nhiệt ở nhiệt độ thấp, thạch cao không dễ bị quá nóng. Miễn là nhiệt độ của vật liệu được kiểm soát đúng cách, thành phẩm không chứa thạch cao dihydrate và thạch cao khan chỉ trong vòng 5%, phần còn lại là thạch cao hemihydrate. Thành phần này là lý tưởng và các tính chất vật lý là ổn định.

 3.3. Hệ thống lưu trữ :

   Nguyên liệu thạch cao trong thùng lưu trữ đi vào nhà máy bằng máy rung để xử lý tốt. Một bộ cấp liệu rung điện từ được đặt dưới thùng lưu trữ, thiết bị này được lồng vào nhau với máy nghiền để điều chỉnh việc cung cấp vật liệu theo điều kiện hoạt động của máy nghiền. Các vật liệu được đưa vào máy nghiền đồng đều và liên tục bằng bộ cấp rung điện từ để mài.

 

 

   Bột thô thạch cao nghiền thành bột được thổi ra bởi luồng không khí thổi bằng máy và được phân loại bằng máy phân tích phía trên động cơ chính. Độ mịn của bột phù hợp với thông số kỹ thuật đi vào bộ thu lốc xoáy với dòng không khí. Sau khi thu thập, bột được thải qua ống thoát bột. Sản phẩm hoàn thành rơi vào băng tải trục vít và được vận chuyển đến hệ thống tiếp theo để nung.

   Dòng không khí chảy vào máy thổi từ đường ống hồi lưu của bộ thu lốc xoáy lớn. Toàn bộ hệ thống được lưu thông kín và chảy dưới áp suất âm. Lượng không khí trong đường lưu thông tăng lên vì nguyên liệu thô chứa nước, bay hơi thành khí trong quá trình nghiền. Lượng không khí tăng này được đưa vào loại bỏ bụi túi từ đường ống giữa bộ thu lốc xoáy lớn và máy thổi để loại bỏ bụi trong không khí và sau đó thải ra môi trường để đảm bảo môi trường sạch sẽ. Kích thước hạt của vật liệu thông qua hệ thống nghiền hóa thay đổi từ 0-30mm thành lưới 80-120, đáp ứng các yêu cầu về độ mịn của bột thạch cao.

   

   Khi Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu, tư vấn các sản phẩm liên quan về trần thạch cao vui lòng liên hệ Đại lý thạch cao Bến Trela phông Bến Tre để được tư vấn hướng dẫn nhiệt tình :

 

CƠ SỞ SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI QUỐC PHƯỢNG

Địa chỉ 1 : Số 8, Ấp Phú Hữu,X.Hữu Định, H.Châu Thành, Bến Tre

Địa chỉ 2 : QL60 , Ấp Hữu Định , Châu Thành, Bến Tre

Điện Thoại : 0902943738 - 0275 382 088  Mr. Quốc

Email :         quocphuongbentre@gmail.com

Website :     quocphuongbentre.vn

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline