Kinh nghiệm lắp sàn nhựa giả gỗ đúng cách

Ngày đăng: 15/08/2023 10:41 PM

       Bạn có biết bên cạnh chất lượng tấm sàn thì cách thi công sàn nhựa giả gỗ đúng kỹ thuật sẽ đóng vai trò quyết định đến tính thẩm mỹ và độ bền của sàn nhựa giả gỗ khi đưa vào sử dụng. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm lắp sàn nhựa giả gỗ đúng quy trình và kỹ thuật nhất để sàn nhà của bạn luôn bền đẹp và tự nhiên.

 

 

Ước lượng diện tích sàn cần lắp đặt

 

       Đây là điều đầu tiên bạn cần làm trước khi đưa ra quyết định mua sàn nhựa giả gỗ. Bởi vì nếu bạn bỏ qua bước này dẫn đến tính toán sai kích thước sàn gỗ và mua thiếu số lượng tấm sàn thì sẽ khiến quá trình thi công bị gián đoạn, cũng như tốn thêm thời gian công sức để mua thêm tấm sàn mới. Ngược lại chẳng may bạn mua thừa sàn thì sẽ gây lãng phí, tốn kém về tiền bạc.

 

Lắp đặt sàn theo chiều hướng sole

 

       Nếu bạn đã chán việc lắp đặt sàn nhà theo hướng song song rất đơn điệu và thiếu nổi bật thì có thể áp dụng cách lắp sàn kiểu sole. Cách sắp xếp đầy mới lạ này sẽ khiến cho không gian thêm độc đáo, tăng tính thẩm mỹ và còn tạo hiệu ứng thị giác để căn phòng thêm rộng thoáng hơn.

 

 

Lựa chọn keo dán chất lượng

 

      Theo kinh nghiệm lắp sàn nhựa giả gỗ thì bạn nên chọn mua các loại keo dán chất lượng cho sàn nhà của mình. Nguyên nhân là vì keo dán sẽ ảnh hưởng đến hơn 50% chất lượng của sàn sau sử dụng. Nếu bạn ham rẻ hoặc không tìm hiểu kỹ nên mua phải keo kém chất lượng sẽ khiến cho tấm sàn mau bị bong tróc và hư hại nhanh hơn.

 

Sử dụng lớp xốp lót khi lát sàn

 

      Với các mặt sàn lồi lõm nhiều và khó xử lý thì có một phương pháp hiệu quả bạn nên áp dụng là sử dụng lớp xốp lót trải bên dưới mặt sàn. Tấm lót này sẽ tạo một mặt nền bằng phẳng hơn giúp đảm bảo độ chắc chắn cho sàn. Loại lót sàn được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất hiện nay là xốp cao su non.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline